Ngắm các tác phẩm kết hoa lộng lẫy tại Triển lãm hoa quốc tế 2019

LĐO | 27/03/2019 | 07:14

Trong đêm gala diễn ra vào tối ngày 28.3, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng “bộ sưu tập hoa” với những thiết kế hoa được đính kết độc đáo và sáng tạo trên nền chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam.

Với chủ đề “Cửa sổ tình yêu”, Triển lãm hoa quốc tế Việt Nam – Vietnam International Flora Expo (VIFE) 2019 thu hút 14 nghệ nhân và các nhà thiết kế hoa đến từ nhiều quốc gia  và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Singapore, Đức, Malaysia, Ba Lan, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan… Đại diện Việt Nam tham dự sự kiện năm nay là nhà thiết kế Bảo Nam.

 

 Tác phẩm kết hoa của nghệ nhân đến từ Macau (Trung Quốc).

Bà Mai Hoa – Chủ tịch VIFE – chia sẻ niềm hạnh phúc khi lần thứ 3 tổ chức triển lãm hoa tại Việt Nam. Là một người con đất Việt nhưng sinh sống chủ yếu tại Mỹ, bà Mai Hoa mang tình yêu và niềm đam mê to lớn với hoa Việt Nam.

Từ đó, sự kiện VIFE được tổ chức thường niên với mong muốn giới thiệu vẻ đẹp của các loài hoa ở Việt Nam đến thế giới, đồng thời thúc đẩy ngành công nghiệp hoa trong nước phát triển.

 

“Những sản phẩm được trưng bày năm nay cho thấy sự tiến bộ rõ rệt của các nghệ nhân Việt Nam, từ đó có thể nhận ra khoảng cách giữa ngành hoa Việt Nam và thế giới không còn quá xa nữa. Đây là kết quả đáng mừng sau những nỗ lực của ban tổ chức VIFE chúng tôi”, bà Mai Hoa chia sẻ.

Trong số 13 nghệ nhân quốc tế, có hai nghệ nhân đạt vị trí Top 5 và 6 của cuộc thi thiết kế hoa Inter Flora World Cup 2019. Đây là yếu tố cho thấy sự kiện VIFE từng bước thu hút được sự chú ý của các tổ chức hoa uy tín trên thế giới.

 

Tham gia sự kiện năm nay, các nghệ nhân, nhà thiết kế lần lượt chia sẻ với ý tưởng và thông điệp của mình. Gắn chặt với chủ đề “Cửa sổ tình yêu”, các nhà thiết kế đều lấy cảm hứng từ những mối quan hệ tình cảm của con người: Tình bạn, tình yêu, tình cảm gia đình…

Tất cả những cảm xúc đó kết hợp cùng nét đẹp độc đáo và đa dạng của các loài hoa nhiệt đới ở Việt Nam, tạo thành những sản phẩm triển lãm ấn tượng nhất.

 

VIFE 2019 bao gồm chuỗi hoạt động: Triển lãm, workshop về hoa, thiết kế và diễu hành xe hoa khắp thành phố, thiết kế hoa trên áo dài. Sự kiện diễn ra từ ngày 26-28.3 tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Adora (Hoàng Văn Thụ, Tân Bình, TPHCM). Đặc biệt, đêm trình diễn áo dài đính hoa là điểm nhấn của triển lãm hoa lần này.    Â 

 

 

 

 

 

M.T

Nguồn: https://laodong.vn/van-hoa/ngam-cac-tac-pham-ket-hoa-long-lay-tai-trien-lam-hoa-quoc-te-2019-664961.ldo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *